Hệ thống chiếu sáng công cộng

Hệ thống chiếu sáng công cộng
Ngày đăng: 06/12/2021 02:05 PM

  HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG CÔNG CỘNG

  Hệ thống chiếu sáng công cộng đang ngày càng được sử dụng nhiều tại nước ta. Theo nghiên cứu, điện năng dành cho chiếu sáng tại Việt Nam hiện nay chiếm khoảng 35% tổng điện năng tiêu thụ, gấp nhiều lần so với Thế Giới. Vậy làm cách nào để cải thiện hệ thống chiếu sáng công cộng tốt nhất. Bài viết dưới đây diennuoccuongthinhphat.com sẽ gợi ý cho quý khách cách lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng công cộng phù hợp, chất lượng ánh sáng đảm bảo, tiết kiệm điện năng.

  Tổng quan về hệ thống chiếu sáng công cộng hiện nay

  Hệ thống chiếu sáng công cộng
  Hệ thống chiếu sáng công cộng

  1. Tình trạng chiếu sáng công cộng hiện nay

  Theo thông tin từ Trung tâm Tiết Kiệm năng lượng TP.HCM, hiện nay các loại đèn truyền thống: đèn thủy ngân cao áp hoặc sodium cao áp vẫn đang được sử dụng nhiều ở các thành phố lớn.  (Loại đèn có tuổi thọ trung bình thấp khoảng 6.000-18.000h, chất lượng và năng suất hoạt động thấp). Các loại cột đèn bê tông truyền thống đang nhiều, cần phải thay đổi chuyển sang sử dụng cột đèn chiếu sáng bằng kim loại.

  Khi đó, Hà Nội 52%; Tuyên Quang 100%; Bắc Giang 65%, Hội An 60%, Bến Tre 83%; Rạch Giá 90%.

  Do đó, để giảm chi phí điện năng và đối phó với tình trạng thiếu điện thì ở nước ta đã dùng biện pháp tắt bớt các đèn chiếu sáng công cộng vào đêm khuya. Chính bởi vậy, gây nguy hiểm cho phương tiện giao thông, không đảm bảo trật tự an ninh, các tệ nạn trộm cướp tăng cao. 

  Cải thiện hệ thống chiếu sáng công cộng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của đô thị, đẩy mạnh hoạt động thương mại hàng hóa, dịch vụ.

  2. Phạm vi sử dụng hệ thống chiếu sáng công cộng

  Hệ thống chiếu sáng công cộng cần được thay đổi và phát triển, bao gồm:

  Các loại thiết bị chiếu sáng ngoài trời tốt nhất

  Hệ thống chiếu sáng công cộng hiện đã và đang trở thành bài toán lớn đối với các chủ đầu tư với các thành phố lớn tại Việt Nam. Bởi những bộ đèn truyền thống trong chiếu sáng công cộng đã trở nên lỗi thời, không đảm bảo được chất lượng lâu dài và năng suất sử dụng thấp. Sau đây là một số thiết bị thuộc hệ thống chiếu sáng công cộng mà các chủ đầu tư có thể tham khảo và áp dụng.

  1. Đèn đường cao áp LED

  Đèn đường cao áp led

  Là thiết bị chính để chiếu sáng công cộng, chiếu sáng đường phố, có công suất từ 50w đến 300w, an toàn với môi trường, không chứa tia cực tím và tia UV. 

  Xem ngay: Mẫu đèn đường led chiếu sáng công cộng

  2. Cột đèn chiếu sáng ngoài trời

  Cột đèn chiếu sáng ngoài trời
  Cột đèn chiếu sáng ngoài trời

  3. Cột đèn giàn nâng hạ cao áp

  cot den nang ha gian
  Cột đèn nâng hạ giàn

  Là hệ thống chiếu sáng có khả năng nâng lên cao để giảm thiểu các vật cản và tạo độ chiếu sáng đồng đều trên một diện tích rộng. Khi đó, cột đèn giàn nâng hạ trang bị đèn pha Led có ưu điểm:

  4. Cột đèn trang trí đường phố

  Cột đèn trang trí
  Cột đèn trang trí

  Bất kỳ công trình đường phố nào muốn tỏa sáng cả ban ngày và khi đêm xuống thì không thể bỏ qua cột đèn trang trí công viên, đường phố. 

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline