Hệ thống chiếu sáng thông minh là gì? Lợi ích và cách hoạt động?

Hệ thống chiếu sáng thông minh là gì? Lợi ích và cách hoạt động?
Ngày đăng: 27/12/2021 11:24 AM

  HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG THÔNG MINH LÀ GÌ? LỢI ÍCH VÀ CÁCH HOẠT ĐỘNG?

  Hệ thống chiếu sáng thông minh đang trở thành một thuật ngữ quen thuộc và trở nên phổ biến trong các ngôi nhà hiện đại, công nghệ này đã biến đổi những bóng đèn truyền thống giúp bạn chăm sóc ngôi nhà mình theo cách riêng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về hệ thống đèn thông minh qua bài viết bên dưới nhé.

  1.Hệ thống chiếu sáng thông minh là gì?

  Một ngôi nhà thông minh không thể thiếu các hệ thống chiếu sáng thông minh. Công nghệ ngày nay phát triển giúp bạn chăm sóc ngôi nhà theo các cách hoàn toàn khác biệt so với thói quen với việc bật tắt bóng đèn bằng các công tắc cơ trên tường.

  Đèn thông minh vẫn được kết nối với nguồn điện nhà bạn nhưng mỗi bóng đèn tích hợp LED cho phép bạn điều khiển không dây bằng điện thoại, máy tính,…

  Hệ thống này giúp bạn hoàn toàn có thể kiểm soát việc chiếu sáng theo phong cách riêng của minh, ngôi nhà trở nên thông minh hơn bạn muốn. Việc điều khiển chiếu sáng này không chỉ đem lại cho bạn sự tiện nghi, hiện đại, mà còn giúp bạn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ hàng tháng

  2.Lợi ích của chiếu sáng thông minh

  Điều chỉnh độ sáng theo nhu cầu

  -Bạn có thể kiểm tra và điều chỉnh hệ thống chiếu sáng của nhà mình theo nhu cầu của mình tại bất kỳ nơi đâu, ngay cả khi đang đi làm, đi công tác, du lịch… Với thao tác trên điện thoại bạn có thể tắt đèn mở đèn ở vị trí bạn muốn.

  Điều khiển bật tắt đèn qua smartphone

  Ngay cả khi bạn đang ở nhà, sẽ không phải mất thời gian bật cả chục cái công tắc cho hệ thống đèn trần nữa, chỉ cần một cái chạm nhẹ trên điện thoại toàn bộ đèn sẽ được bật/tắt trong tích tắc.

  Bạn có thể điều chỉnh hoặc thiết lập đèn trước khi về nhà, hoặc khi mở cửa là đèn tự sáng. Các điều trên bạn có thể dễ dàng thiết lập và thực hiện ngay trên điện thoại của mình.

  Điều khiển bật tắt đèn qua smartphone

  3.Điều chỉnh độ sáng của đèn chùm, đèn ngủ

  Đèn chùm và đèn ngủ được sử dụng như một món đồ trang trí không thể thiếu. Với công tắc thông thường ta chỉ đơn giản là bật/tắt đèn, nhưng với công tắc điện thông minh ngoài việc bật/tắt tại bất cứ nơi nào, bạn còn có thể điều chỉnh được độ sáng của đèn chùm cho phù hợp với từng hoàn cảnh.

  Điều chỉnh độ sáng của đèn chùm, đèn ngủ

  4.Hẹn giờ bật tắt đèn chiếu sáng

  Đây là một ưu điểm nổi trội của hệ thống nhà thông minh. Với tính năng này, bạn có thể cố định giờ bật/tắt đèn cho một phòng hoặc cả ngôi nhà của mình.

  Ví dụ phòng ngủ của trẻ nhỏ, hẹn giờ tắt đèn là 10h tối nhằm rèn luyện cho trẻ thói quen đi ngủ đúng giờ và 6h tối đèn ban công được bật lên cho tới 9h tối đồng loạt tắt.

  Tham khảo đèn thông minh đang kinh doanh tại cửa hàng Cường Thịnh Phát.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline